Námskeið – Örverufræði matvæla – Akureyri 04.11.2016

ProMat birti undir Námskeið

Örverufræði matvæla

Það sem þú þarft að vita um örverufræði ef þú vinnur með matvæli

Með auknum kröfum reglugerða og kaupenda um örugg matvæli þurfa matvælaframleiðendur meiri upplýsingar og þekkingu um örverufræði matvæla. Um er að ræða hagnýtt námskeið þar sem áhersla er lögð á að þátttakendur bæti skilning sinn og geti nýtt þekkingu sína m.a. til að:

  • Þekkja reglugerðir og leiðbeiningar fyrir örverufræðileg viðmið
  • Gera sýnatökuáætlanir og meta hvað þarf að mæla
  • Meta örverufræðilegar hættur í vinnsluferli við gerð hættugreiningar og áhættumats
  • Geta ákvarðað örverumælingar til að sannprófa hættugreiningu eða geymsluþol vöru
  • Vera fær um að taka sýni og senda á rannsóknarstofu

Á námskeiðinu verður farið í m.a. eftirfarandi atriði:

  • Örverufræði matvæla – Grunnþekking. Hvaðan koma örverurnar? Helstu örverur sem hafa áhrif á gæði og öryggi matvæla. Hvernig hindrum við að þær komist í matvælin og nái að fjölga sér þar? Matarsjúkdómar.
  • Örverufræði matvælaflokka. Notagildi örvera í matvælaiðnaði.
  • Opinberar kröfur. Reglugerðir og leiðbeiningar fyrir örverufræðileg viðmið.
  • Sýnatökur og sýnatökuáætlanir. Hreinlætisúttektir. Geymsluþolsmælingar.
  • Hættugreining og örverufræði. Kynning á hitastigs- og tímatöflum.

Dags.: 4. nóvember 2016 – kl.: 08:30-15:30

Staður: ProMat ehf.

Furuvöllum 1, 600 Akureyri

Verð: 49.500 kr.- *

Skráning: https://promat.is/is/skraning-a-namskeid/

-Innifalið í verði eru námskeiðsgögn, hádegismatur  og léttar veitingar

-Munið eftir styrkjunum úr fræðslusjóðum verkalýðsfélaganna!!

*Tilkynna þarf forföll a.m.k. 3 virkum dögum fyrir námskeið á netfangið matvaelaskolinn@syni.is.

Berist afskráning of seint eða alls ekki áskilur Rannsóknarþjónustan Sýni sér rétt til að innheimta námskeiðsgjöld að fullu.



Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

*

*