Örverugreiningar

Á prófunarstofu örverugreininga er boðið upp á örverugreiningar fyrir matvæla-, fóður- og lyfjaiðnaðinn.
Mælingarnar er m.a. hægt að nota til að:

  • Meta ferskleika hráefna
  • Áætla geymsluþol
  • Meta hreinlæti við meðhöndlun matvæla og persónulegt hreinlæti

Hraðvirkar greiningar

ProMat býður einnig upp á hraðvirka örverugreiningu á Salmonellu (RapidChek).

Eftirtaldar mælingar eru meðal þeirra sem boðið er upp á:

Mælingar sem merktar eru með stjörnu * hafa ekki faggildingu.

Ef aðferð er aðlöguð þá hefur aðferðin sjálf verið aðlöguð að þörfum viðskiptavinarins eða hún er ekki unnin nema að hluta til eins og t.d. þegar einungis er beðið um Listeríu, en ekki Listeríu Monocytogenes.

Mæling Aðferð
Heildargerlafjöldi, 22°C og 36°C – vatn ISO 6222:1999
Kóligerlar, himnusíun – vatn ÍST EN ISO 9308-1:2014/A1:2
Escherichia coli, himnusíun – vatn ÍST EN ISO 9308-1:2014/A1:2
Heildargerlafjöldi, 30°C – matvæli NMKL Nr. 86, 5. útgáfa, 2013
Kóligerlar – MPN- matvæli ISO 4831:2006
Saurkóligerlar – MPN – matvæli ISO 7251:2005
Escherichia coli – MPN – matvæli ISO 7251:2005
Kógúlasa jákvæðir stafílókokkar – matvæli NMKL Nr. 66, 5. útgáfa 2009
Listeria – matvæli NMKL Nr. 136, 5. útgáfa 2010 – aðlöguð
Listeria Monocytogenes – matvæli NMKL Nr. 136, 5. útgáfa 2010
Salmonella – matvæli og fóður NMKL Nr. 71, 5. útgáfa 1999
Tríkínur – kjöt og egg Commission implementing Regulation (EU) 2015/1375
* Salmonella – hraðgreining RapidChek SELECT Salmonella Environmental System
* Kólí og saurkólígerlar – sjór, vatn ISO 9308-2:1990
* Listeria Monocytogenes – magngreining NMKL Nr. 136, 5. útgáfa 2010 – aðlöguð
* Mygla og ger – matvæli og fóður NMKL Nr. 98, 4. útgáfa 2005 – aðlöguð
* Iðragerlar – matvæli og fóður NMKL Nr. 144, 3. útgáfa 2005 – aðlöguð
* Loftfirrðar súlfít afoxandi bakteríur NMKL Nr. 56, 5. útgáfa 2015
* Grómyndandi súlfít afox. bakteríur NMKL Nr. 56, 5. útgáfa 2015
* Saurkokkar, himnusíun – vatn ÍST EN ISO 7899-2:2000
* Saurkokkar – matvæli og fóður NMKL Nr. 68, 5. útgáfa 2011
* Pseudomonas aeruginosa, himnusíun ÍST EN ISO 16266:2008 – aðlöguð
* Pseudomonas (CFC)  
* Bacillus cereus – matvæli NMKL Nr. 67, 6 útgáfa 2010 – aðlöguð
* Clostridium perfringens – matvæli og fóður NMKL. Nr. 95, 5. útgáfa 2009 – aðlöguð
* Escherichia coli – matvæli og fóður ISO 16649-2:2001, 1. útgáfa
* Gram neikvæðar bakteríur   
* Mjólkursýrugerlar – matvæli og fóður NMKL nr. 140, 2. útgáfa 2007 – aðlöguð

Einnig höfum við verið að vinna með European Pharmacopoeia

Mæling Aðferð
*E. coli PH-EUR, 8,0
*Ger & mygla PH-EUR, 8,0
*Heildargerlafjöldi PH-EUR, 8,0
*Staphylococcar aureus PH-EUR, 8,0
*Psedomonas areuginosa PH-EUR, 8,0